banner thang 6
banner thang 6 MB

So sánh sơn thường và sơn gel – Ưu và nhược điểm của từng loại


So sánh sơn thường và sơn gel giúp chị em tìm được cách làm đẹp phù hợp với mình nhất. Bởi mỗi cách có ưu điểm và hạn chế khác nhau, tương ứng với đặc điểm móng của từng người. Tuy nhiên phương pháp sơn gel vẫn đang được ưa chuộng hơn cả dù ra đời muộn hơn. Vậy tại sao lại có sự lựa chọn này và thực chất, bạn nên sơn thường hay sơn gel?

Giới thiệu về sơn thường và sơn gel

Không chỉ có nhu cầu chăm sóc làn da, làm đẹp đôi tay và đôi chân cũng là phương pháp giúp cải thiện nhan sắc của nhiều chị em. Bởi chọn một kiểu sơn phù hợp với màu sắc ấn tượng sẽ giúp người khác không thể rời mắt khỏi bạn. Chính vì lẽ đó mà hiện nay, các biện pháp sơn móng đẹp đã được ra đời, trong đó phổ biến nhất bao gồm sơn gel và sơn thường.

Sơn thường là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Sơn thường được cấu tạo từ Polymer và dung môi, khi phủ lên móng có màu sắc khá tự nhiên, không quá dày. Sơn thường được làm khô tự nhiên và sau khi lớp Polymer cứng lại có thể duy trì được khoảng một tuần. Cách sơn này có ưu điểm là cực kỳ nhanh, đơn giản, dễ tẩy xóa. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là làm khô móng, dễ gây đổi màu móng và không được bền.

Sơn thường
Sơn thường

Vì thế, khi sơn gel ra đời, người ta thường so sánh sơn thường và sơn gel để cân nhắc phương pháp làm đẹp hợp lý. Hạn chế về thời gian giữ màu và tác hại với móng tự nhiên khiến nhiều chị em e dè khi tiến hành sơn thường.

Sơn gel là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Sơn gel là loại sơn được tạo nên từ Polymer và Monomer, có dạng giống thạch vì có độ bóng cao, khi sơn lên móng tạo hiệu ứng đẹp mắt. Loại sơn này cần được làm khô bởi đèn hơ chuyên dụng thay vì để khô tự nhiên. Các bước thực hiện sơn gel khá phức tạp, đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều dụng cụ và phải có kỹ thuật sơn tốt.

Ưu điểm của sơn gel là màu sắc đẹp mắt, đa dạng, có độ bền cao nên hạn chế được số lần sơn. Tuy nhiên, vì phải làm khô bằng đèn nên nó có thể gây hại cho da nếu thực hiện liên tục. Hơn nữa, lớp sơn này cực kỳ chắc nên không bong tróc thành mảng mà chi ít một, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Bạn cần tẩy nhiều lần với axeton mới loại bỏ hoàn toàn được lớp sơn này.

Sơn gel
Sơn gel

So sánh sơn thường và sơn gel

Bởi vì có nhiều đặc điểm khác nhau nên một số cô nàng vô cùng phân vân khi lựa chọn cách làm đẹp. Hạn chế của phương pháp này lại là ưu điểm của phương pháp kia và ngược lại. Dù vậy, khi chọn, bạn cũng cần cân nhắc thêm đặc trưng móng của mình để đảm bảo thành quả nhận được. Một số thông tin so sánh sơn thường và sơn gel dưới đây sẽ giúp bạn xem xét kỹ càng hơn.

Giống nhau

Cả hai cách đều mang đến cho bạn bộ nail đẹp mắt, màu sắc tự nhiên và khiến đôi tay, đôi chân trở nên nổi bật. Bạn đều có thể thực hiện hai phương pháp này tại nhà để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Cả hai phương pháp đều giúp móng trở nên đẹp hơn
Cả hai phương pháp đều giúp móng trở nên đẹp hơn

Khác nhau

Tuy nhiên, việc ra đời sớm và muộn đã gây nên sự khác biệt rõ ràng giữa sơn thường và sơn gel. Theo nhiều chị em, sơn gel được ưa chuộng hơn vì có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là về màu sắc và độ bền. Một số ít các cô nàng khác chọn sơn thường để dễ thay đổi màu sơn, thỏa niềm đam mê làm đẹp. Sở dĩ có các lựa chọn này là vì những điểm khác biệt sau đây:

Màu sắc

Màu sơn gel khi lên móng sáng và tươi tắn hơn sơn thường, đồng thời có độ bóng cao. Trong khi đó, sơn thường chỉ là màu sắc đơn thuần với độ sáng thấp, không quá nổi bật. Màu sơn cũng kém tự nhiên, thường thiên về tông trầm hơn là tươi nên không mang đến cảm giác trẻ trung.

Màu sơn gel tươi và bóng
Màu sơn gel tươi và bóng

Cách làm khô

Sơn thường được làm khô tự nhiên nên hạn chế được việc tổn thương tế bào hơn sơn gel. Tia cực tím từ đèn hơ không có lợi cho da, có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nếu bạn không sơn gel quá thường xuyên thì tác hại này có thể được giảm thiểu. Mặt khác, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách thoa kem chống nắng cho tay, chân trước khi làm đẹp.

Độ bền

Sơn gel có thể giữ được tới 1 tháng, trong khi đó sơn thường chỉ khoảng 1 tuần. Nếu chọn sơn thường thì bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này bởi việc tẩy xóa thường xuyên từ axeton không có lợi. Hơn nữa, bạn cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để làm đẹp nhiều lần. Đa số chị em đều cảm thấy “ngại” với vấn đề này nên chọn sơn gel.

Sơn gel có độ bền cao hơn sơn thường
Sơn gel có độ bền cao hơn sơn thường

Chi phí

Với nhiều ưu điểm hơn thì việc bạn cần đầu tư nhiều chi phí cho sơn gel cũng là điều dễ hiểu. Mỗi một bộ nail sơn gel thông thường ở spa có giá khoảng 50 – 100 ngàn đồng, nếu trang trí thêm có thể lên đến 500 ngàn đồng. Trong khi đó, sơn thường chỉ khoảng 20 – 30 ngàn đồng, nếu mua sơn thực hiện tại nhà thì chi phí càng thấp hơn.

Qua những thông tin so sánh sơn thường và sơn gel có thể thấy, mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau nhưng sơn gel nổi bật hơn. Nếu có nhu cầu làm đẹp chất lượng, lâu dài, bạn hãy chọn cách sơn này. Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu hơn về hai phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay và có lựa chọn phù hợp.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan