banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên học nail hay phun xăm để có tiềm năng phát triển?


Hiện nay, nhu cầu làm đẹp gia tăng là nhân tố thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực thẩm mỹ. Trong đó, nail và phun xăm là hai cái tên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng tìm hiểu và theo đuổi. Vậy nên học nail hay phun xăm để nâng tầm sự nghiệp? Câu trả lời đã có trong bài viết bên dưới.

Nghề nail là công việc gì?

Trước khi có được lời giải đáp về vấn đề nên học nail hay phun xăm, các bạn cần tìm hiểu tổng quan về công việc làm nail.

Ưu nhược điểm của nghề nail

Nail là nghề cung cấp những dịch vụ chuyên về móng tay, móng chân điển hình như sơn sửa, vẽ, cắt,… Dưới đây là những lợi ích và hạn chế khi học nghề này:

Ưu điểm

Làm nail cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội, xứng đáng để các bạn trẻ đam mê lĩnh vực làm đẹp tìm hiểu như sau:

Thời gian học ngắn

Thông thường, những bạn mong muốn có cơ hội việc làm nhanh chóng thì học nail là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi khóa đào tạo chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng bao gồm cả kiến thức nền tảng và chuyên sâu. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và có thể hành nghề ở những tiệm nail lớn nhỏ khác nhau.

Ưu điểm của học nail là thời gian đào tạo ngắn
Ưu điểm của học nail là thời gian đào tạo ngắn

Không đòi hỏi trình độ cao

Một trong những điểm lợi thế nổi bật của nghề nail chính là không cần trình độ học vấn hay bằng cấp quá cao. Bất cứ ai cũng có thể học nghề và phát triển sự nghiệp làm thợ nail. Đây là lĩnh vực đang trên đà phát triển nhanh chóng bởi nhu cầu làm móng ngày càng tăng cao.

Học phí khá thấp

Khi tìm hiểu về việc nên học nail hay phun xăm, nhiều người bất ngờ với mức học phí tương đối rẻ của nghề làm móng. Mặc dù có rất nhiều trung tâm đào tạo với quy mô tổ chức khác nhau, nhưng mức học phí của khóa làm nail chỉ dao động từ 10.000.000đ – 20.000.000đ.

Định hướng làm việc tại nước ngoài

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, nghề nail chính là công việc mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài nhiều nhất. Nhiều bạn trẻ đã thành công với nghề tại các quốc gia ưa chuộng làm đẹp như Mỹ, Canada, Hàn Quốc,… Lý do là vì hầu như các dịch vụ nail tại nước ngoài đều được trả mức giá rất cao.

Học nail có cơ hội làm việc tại nước ngoài
Học nail có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi thế, các bạn có thể tham khảo thêm về mặt hạn chế của nghề nail để tránh rủi ro và đưa ra quyết định nên học nail hay phun xăm.

Chất lượng giảng dạy không đều

Như đã đề cập, thị trường Việt Nam có rất nhiều trung tâm làm đẹp với đặc điểm và quy mô tổ chức khác nhau. Trong đó, hàng loạt những cơ sở đào tạo kém uy tín và không đảm bảo chất lượng đã làm nhiều người lo lắng khi bước vào nghề. Vì thế, các bạn cần có thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về trung tâm để tránh rủi ro mất tiền, mất công sức.

Mức độ cạnh tranh cao

Nail là một trong những dịch vụ làm đẹp thịnh hành nhất, kèm theo đó là lượng người học tập sẽ tăng cao tạo ra môi trường cạnh tranh khốc liệt. Các bạn cần phải tập trung tiếp thu kiến thức và rèn luyện thường xuyên để nhanh chóng có được công việc phù hợp.

Nghề nail có mức độ cạnh tranh rất cao
Nghề nail có mức độ cạnh tranh rất cao

Làm nghề nail cần có những tố chất, đặc điểm nổi bật gì?

Khi đánh giá nên học nail hay phun xăm, các bạn vẫn cần phải am hiểu tường tận về những tố chất cần có trong nghề nail để đưa ra định hướng phù hợp.

Niềm đam mê với nghề

Chỉ khi các bạn thực sự đam mê và yêu thích công việc làm nail, điều đó mới thúc đẩy động lực rèn luyện và trau dồi mỗi ngày để nâng cấp bản thân. Đặc biệt là khi có sự yêu thích, các bạn hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài với công việc mà không cảm thấy chán nản.

Sự tỉ mỉ và khéo léo

Nail là một trong những lĩnh vực ưu tiên sự tỉ mỉ và khéo léo lên hàng đầu. Trong quá trình làm móng, các bạn sẽ cần phải cẩn trọng và tuyệt đối không để xảy ra sai sót nếu muốn tạo nên một sản phẩm ấn tượng. Tuy nhiên, đây là kỹ năng có thể trau dồi và cải thiện phụ thuộc vào độ kiên trì của mỗi người.

Làm nail cần có sự tỉ mỉ và khéo léo
Làm nail cần có sự tỉ mỉ và khéo léo

Am hiểu rõ về kiến thức và kỹ thuật

Các bạn cần phải am hiểu tường tận về kiến thức chuyên môn, vận dụng linh hoạt với kỹ năng thực hành. Từ đó mới có thể từng bước phát triển và thành công với nghề nail. Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật những xu hướng làm nail độc đáo trên thị trường để nâng cấp tay nghề.

Nghề phun xăm là công việc gì?

Để có góc nhìn tổng quan về câu hỏi nên học nail hay phun xăm, các bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết về công việc phun xăm thẩm mỹ.

Những lợi thế khi học nghề phun xăm

Phun xăm là kỹ thuật dùng đầu kim siêu nhỏ để tạo nên những đường nét ấn tượng cho môi, mí mắt và chân mày. Dưới đây là các lợi thế khi học nghề này:

Thời gian học rất ngắn

Tương tự như nghề nail, khóa đào tạo phun xăm chỉ cần 3 – 6 tháng là có thể thuần thục tay nghề và am hiểu tường tận về kiến thức chuyên môn. Thậm chí có những khóa học cấp tốc chỉ tầm 1 – 2 tháng là có thể ra nghề. Đây là công việc phù hợp với những bạn trẻ mong muốn có được việc làm nhanh chóng.

Thời gian đào tạo nghề phun xăm rất ngắn
Thời gian đào tạo nghề phun xăm rất ngắn

Cơ hội nghề nghiệp cao

Sự gia tăng nhu cầu làm đẹp cộng hưởng với hàng loạt trung tâm thẩm mỹ ra đời tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều học viên theo đuổi nghề phun xăm. Vì thế, xin việc làm sau tốt nghiệp sẽ không phải là vấn đề quá khó khăn nếu các bạn hoàn thành lộ trình đào tạo uy tín.

Mang đến vẻ đẹp cho mọi người

Để giải đáp việc nên học nail hay phun xăm, học viên cần có thời gian xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, kỹ thuật phun xăm có ưu điểm mang đến vẻ đẹp cho gương mặt của mọi người. Với các kỹ thuật như phun môi, phun chân mày, phun mí mắt, đây được xem là lĩnh vực sở hữu tính nghệ thuật khi có thể nâng cấp diện mạo của khách hàng một cách độc đáo.

Nghề phun xăm có lợi thế mang đến vẻ đẹp cho mọi người
Nghề phun xăm có lợi thế mang đến vẻ đẹp cho mọi người

Rèn luyện tính tỉ mỉ

Trong quá trình học nghề và hành nghề phun xăm, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến nhiều kỹ thuật yêu cầu sự chính xác tuyệt đối. Qua đó, rèn luyện cho bản thân đức tính kiên trì, khéo léo và tỉ mỉ đến từng công đoạn. Một người có kỹ năng thực hành phun xăm chuẩn đến từng chi tiết sẽ có thể nâng cấp tay nghề nhanh chóng.

Hạn chế của nghề phun xăm

Sau khi đã tìm hiểu về ưu điểm, các bạn tham khảo thêm thông tin về nhược điểm của nghề phun xăm để từ đó dễ dàng xem xét nên học nail hay phun xăm.

Dễ chán nản

Các bạn theo học nghề phun xăm thẩm mỹ cần phải mất thời gian để trau dồi khả năng tỉ mỉ, ghi nhớ và thuần thục từng công đoạn khác nhau. Do đó, có không ít người đã bỏ cuộc khi đối mặt với khó khăn mà nghề phun xăm mang lại.

Học nghề phun xăm dễ gặp trường hợp chán nản
Học nghề phun xăm dễ gặp trường hợp chán nản

Kinh doanh tiệm gặp nhiều rủi ro

Để có thể khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ làm đẹp nói chung và phun xăm nói riêng, các bạn cần đầu tư một khoản chi phí rất lớn kèm theo đó là rủi ro cao. Nhiều người đã thất bại và lỗ vốn lên đến hàng trăm triệu đồng bởi họ không nắm rõ phương pháp kinh doanh phù hợp.

Làm nghề phun xăm cần có những tố chất, đặc điểm nổi bật gì?

Vấn đề nên học nail hay phun xăm là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, bạn cần  tìm hiểu những tố chất của kỹ thuật viên phun xăm trước khi ra quyết định.

Gu thẩm mỹ tinh tế

Phun xăm thẩm mỹ được xem là nghề có tính nghệ thuật cao. Vì thế, kỹ thuật viên chuyên nghiệp cần phải là người sở hữu gu thẩm mỹ tinh tế, góp phần định hình và tạo nên những mẫu phun xăm độc đáo, ấn tượng.

Làm nghề phun xăm yêu cầu phải có gu thẩm mỹ tốt
Làm nghề phun xăm yêu cầu phải có gu thẩm mỹ tốt

Ham học hỏi và tiếp thu kiến thức

Ngành phun xăm thẩm mỹ luôn có sự chuyển biến nhanh chóng trên thị trường. Do đó, bạn phải là người có tố chất ham học hỏi, liên tục cập nhật xu hướng mới mẻ để nâng cấp tay nghề và tạo ra trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Đức tính cẩn thận

Chắc hẳn việc cẩn thận trong quá trình phun xăm là điều mà bất cứ kỹ thuật viên nào cũng cần phải hiểu rõ. Tất cả những khu vực như chân mày, mí mắt và môi đều là vùng da nhạy cảm, nếu không có đường nét mực xăm tỉ mỉ sẽ dễ dẫn đến rất nhiều rủi ro.

Cần phải cẩn thận khi thực hiện quy trình phun xăm
Cần phải cẩn thận khi thực hiện quy trình phun xăm

Nên học nail hay học phun xăm để có tương lai hơn?

Việc đưa ra quyết định nên học nail hay phun xăm luôn phải dựa vào nhiều yếu tố và sự am hiểu về cả hai ngành nghề. Đối với những bạn có định hướng làm việc tại nước ngoài, mong muốn sở hữu thu nhập hấp dẫn thì làm nail là sự lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, đối với người đam mê công việc mang nhiều tính nghệ thuật và muốn có việc làm nhanh chóng thì nên chọn học phun xăm.

Qua bài viết, chắc hẳn nên học nail hay phun xăm đã không còn là nỗi lo lắng của tất cả các bạn. Hãy tìm hiểu và ghi nhớ chi tiết những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ, từ đó thiết lập mục tiêu và định hướng công việc phù hợp cho bản thân.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan