banner thang 4
banner thang 4

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào để có thu nhập cao nhất?


Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào là vấn đề nhiều người lao động quan tâm. Bởi trong thời đại hội nhập ngày nay, biết thêm ngôn ngữ này là cách giúp bạn tìm được công việc tốt và mang đến mức lương từng tháng cao hơn. Tuy nhiên, tiếng Anh không phải con đường duy nhất để bạn tạo dựng sự nghiệp. Một số ngành học dưới đây vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu này của bạn.

Không giỏi tiếng Anh có phải bất lợi?

Nhiều người thường nói, không biết tiếng Anh mang đến rất nhiều bất lợi. Điều này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng trong thời đại này. Với những bạn muốn làm công việc văn phòng trong các doanh nghiệp lớn thì tiếng Anh chính là công cụ vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đi theo con đường khác, có thể, tiếng Anh chỉ là một phần nhỏ trong quá trình tạo lập tương lai của bạn.

Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào để tránh bất lợi về sau
Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào để tránh bất lợi về sau

Hơn nữa, nếu biết cách trau dồi kỹ năng và chăm chỉ học tập, bạn hoàn toàn có cơ hội đạt được mục tiêu mà mình hướng đến. Thậm chí, nếu giỏi tiếng Anh nhưng bạn chểnh mảng trong việc học hỏi thêm kiến thức mới thì bạn vẫn không thể thành công. Vì vậy, nếu không có điều kiện để học tiếng Anh, bạn hãy dành nhiều sự nỗ lực cho các ngành nghề rộng mở khác để đạt mục đích.

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào không phải là bài toán khó, bạn có thể nhanh chóng tìm được lời giải nếu có suy nghĩ kỹ càng cho tương lai. Hiện nay, có rất nhiều ngành học khác không quan trọng ngôn ngữ này cho bạn phát triển. Những gợi ý ở phần tiếp theo sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất để tự mở cánh cửa tương lai tươi sáng cho chính mình.

Cơ hội việc làm của các ngành không cần tiếng Anh

Với thời điểm thiếu thốn nguồn nhân lực như hiện nay, cơ hội việc làm ở ngành học không cần tiếng Anh là vô cùng cao. Các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng ngành học tại một công ty vừa và nhỏ trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, mức độ công ty chỉ có thể dừng lại ở điểm này. Bởi vì, hầu hết mọi tập đoàn và công ty lớn đều yêu cầu bằng cấp tiếng anh ở một mức nhất định. Những công ty này luôn có sự hợp tác với các doanh nghiệp khác trên thị trường quốc tế. Vì vậy, các bạn sẽ khó mà cạnh tranh được với các ứng viên có sẵn vốn tiếng Anh phong phú.

Thế nên, dù cho không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào đi nữa thì việc trang bị thêm những kiến thức chuyên môn về tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn phát triển bản thân ở một môi trường làm việc hiện đại và to lớn hơn để có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Rất nhiều người xác định được thế mạnh của mình và chọn được ngành học không cần tiếng Anh phù hợp. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ sở trường và sở đoản của mình để chọn được con đường phù hợp. Nếu chưa có được ý tưởng, bạn có thể tham khảo một số ngành học được giới thiệu sau đây:

Trở thành thợ làm nail

Đây là lựa chọn số 1 của những người lao động trẻ khi tìm đáp án cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào. Nail là một trong những ngành thuộc lĩnh vực làm đẹp được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Vì vậy, khi vào nghề, thu nhập của bạn cũng ổn định hơn. Mặt khác, thời gian để hoàn thành khóa học nail cũng chỉ vài tháng, học phí cũng khá rẻ, nằm trong khoảng vài triệu đồng.

Học làm nail là một trong những lựa chọn tiêu biểu hiện nay
Học làm nail là một trong những lựa chọn tiêu biểu hiện nay

Học nghề làm tóc

Tương tự với nail, học làm tóc cũng là ngành được khá nhiều người trẻ yêu thích hiện nay. Bạn không cần giỏi tiếng Anh, không cần dành nhiều năm để học nghề và cũng không cần chi trả quá nhiều học phí. Để trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp, bạn chỉ cần khoảng vài tháng đào tạo, vài triệu đồng cho chi phí và sự chăm chỉ. Thu nhập mỗi tháng nằm ở mức trên dưới 10 triệu đồng.

Nghề làm tóc được khá nhiều người ưa chuộng
Nghề làm tóc được khá nhiều người ưa chuộng

Học trang điểm

Trang điểm là một trong những công việc thường ngày mà rất nhiều cô gái thực hiện. Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về điều này và có đam mê với nó, hãy chọn con đường trở thành thợ make up. Ngành này khá đa dạng khi mở ra rất nhiều hướng đi cho người không giỏi tiếng Anh. Điển hình như trang điểm cô dâu, trang điểm cá nhân, sự kiện, tiệc cưới, sân khấu.

Thời gian bạn tham gia một khóa đào tạo trang điểm kéo dài từ 1 – 3 tháng tùy trung tâm. Học phí của ngành học này cũng khá rẻ, chỉ khoảng vài triệu đồng cho một khóa cơ bản. Nếu tham gia đào tạo tại các cơ sở uy tín và nổi tiếng, bạn còn được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị cao, tăng cơ hội tìm việc làm. Thu nhập mỗi tháng của thợ trang điểm cũng có thể lên 8 con số nếu cố gắng.

Trở thành thợ trang điểm mang đến cho bạn công việc đa dạng hơn
Trở thành thợ trang điểm mang đến cho bạn công việc đa dạng hơn

Giáo viên mầm non

Thêm một cái tên trong danh sách “Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?” được nhiều chuyên gia khuyên đó chính là giáo viên mầm non.

Là cô giáo chăm sóc các cô bé, cậu bé đòi hỏi ở bạn nhiều sự cố gắng, sự kiên nhẫn và lòng nhân ái, khoan dung. Tuy nhiên, những điều kiện này bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được nếu có thời gian rèn luyện. Mặt khác, nghề này lại không đòi hỏi tiếng Anh giỏi, học phí cực kỳ rẻ (đôi khi là miễn) và thời gian đào tạo ngắn. Bạn chỉ cần một năm đào tạo là đã có thể đi dạy ở trường uy tín.

Mỗi tháng, giáo viên mầm non có thu nhập trung bình từ 5 – 10 triệu đồng, là mức lương khá cao so với các ngành nghề khác. Nếu tham gia giảng dạy ở các trường quốc tế, mức lương này còn có thể cao hơn vì có các khoản trợ cấp khác. Trong môi trường này, bạn chỉ cần giao tiếp tiếng Anh cơ bản là đã có thể phát triển.

Giáo viên mầm non không cần giỏi tiếng Anh
Giáo viên mầm non không cần giỏi tiếng Anh

Giáo viên tiểu học

Đây cũng là một trong những nghề không cần giỏi tiếng Anh mà bạn có thể lựa chọn. Thời gian đào tạo của ngành này dao động từ 2 – 4 năm, và ưu điểm lớn nhất là không tốn học phí. Ngoài việc học các kiến thức đơn giản, bạn chỉ cần rèn luyện thêm sự kiên trì và vị tha, hiền dịu. Mỗi giáo viên tiểu học khi vào nghề sẽ có lương cơ bản khá cao và tăng theo thâm niên giảng dạy.

Giáo viên tiểu học - khi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào
Giáo viên tiểu học – khi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào

Nhưng có tiếng Anh, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn

Dù hiện có rất nhiều ngành nghề không cần thiết phải sử dụng tiếng Anh. Thế nhưng, đây là ngôn ngữ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc vươn đến những vị trí cao. Bởi vì trong thời điểm toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh được xem là loại ngôn ngữ thứ hai của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, các bạn dễ dàng thấy mọi bài viết khoa học nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh này. Như thế, bạn có vốn kiến thức đầy đủ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để học tập và phát triển bản thân. Đây là ngôn ngữ mang đến lợi ích cho bạn không chỉ trong nước mà còn có thể vươn xa ra thế giới.

Việc giỏi tiếng Anh giúp các bạn dễ dàng cạnh tranh những vị trí cao hơn trong công việc. Sở hữu vốn tiếng Anh đầy đủ là nguồn tư bản to lớn giúp bạn có lợi thế trong môi trường cạnh tranh của các doanh nghiệp lớn. Các bạn có thể học tập và giao tiếp thêm với những người tài giỏi trên toàn thế giới. Từ đó, sẽ tiếp thu được những thông tin cần thiết để giúp công ty phát triển hơn nhằm lấy điểm trong mắt lãnh đạo.

Nếu có hứng thú với những nền văn hóa đa dạng trên khắp thế giới, hoặc chỉ là đam mê đi du lịch đó đây để tham quan và tìm hiểu. Hay thậm chí bạn cần cạnh tranh với mọi người để có thể đi học tập và làm việc tại nước ngoài. Vậy thì tiếng Anh là ngôn ngữ bạn bắt buộc phải sở hữu nếu muốn đạt được những điều đó.

Lời kết

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào và một số thông tin liên quan. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan