banner thang 6
banner thang 6 MB

6 khó khăn của nghề nail, bạn nên biết để kinh doanh tốt hơn!


Nail đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, có rất nhiều người thích nail và lựa chọn con đường nghề nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên khó khăn của nghề nail là gì? Nó có thật sự ổn không? Bởi tất cả đều đang phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường, bên cạnh đó sự cạnh tranh khốc liệt cũng là yếu tố gây ảnh hưởng không ít.

Nếu bạn có ý định đi theo nghề nail hoặc kinh doanh tiệm nail, thì đừng bỏ qua 6 khó khăn của nghề nail thường gặp phải sau đây nhé!

Cạnh tranh giữa các tiệm nail với nhau

Hiện nay, có hàng trăm hàng nghìn tiệm nail lớn nhỏ khác nhau mọc lên, nhằm phục vụ số lượng lớn khách hàng. Các tiệm đua nhau cạnh tranh về: giá cả, chương trình khuyến mãi, giảm giá, voucher…thậm chí họ có thể sẵn sàng thua lỗ số tiền lên đến triệu đồng.

Nhu cầu khách hàng tăng, thì cung cũng tăng. Tuy nhiên nếu tăng nhiều như vậy thì cung sẽ bão hòa, dẫn đến thừa tiệm nail, thiếu khách hàng.

Khó khăn của nghề nail, bạn nên biết để kinh doanh tốt hơn

Khó khăn của nghề nail, bạn nên biết để kinh doanh tốt hơn

Do đó, để có thể cạnh tranh lại các đối thủ, bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh. Hãy:

– Xác định mục tiêu kinh doanh tiệm nail của mình, lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân.

– Lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý, bởi đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của tiệm nail. Địa điểm kinh doanh càng đông khách, bạn càng thêm cơ hội có được nhiều khách hàng.

– Phải hiệu được khách hàng của mình, họ yêu thích gì, đến sử dụng dịch vụ của bạn vì lý do gì. Nếu tìm ra điểm bất cập trong kinh doanh, hãy tìm hiểu và sửa chữa nhanh chóng.

– Nghiên cứu chính sách giá cả hợp lý, đừng tăng giá quá cao, cũng không nên để giá quá thấp. Cân chỉnh để tránh trường hợp thua lỗ.

– Lựa chọn chương trình khuyến mãi, giảm giá hợp lý, đúng thời điểm. Hoặc các chương trình tri ân khách hàng, nhân dịp sinh nhật, quà tặng….không nên giảm giá quà đà, dẫn đến thiếu hụt ngân sách.

Thiếu hụt nguồn vốn

Đối với các chủ kinh doanh tiệm nail thì nguồn vốn cũng là yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nguồn vố kinh doanh ít nhiều bị phụ thuộc vào dịch vụ và mô hình kinh doanh bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó còn các chi phí liên quan đến mặt bằng, dụ cụ làm nail, máy móc trang thiết bị cũng tốn kém khá nhiều….Ngoài ra còn có các chi phí về con người như: nhân viên, thuế, hậu mãi khách hàng…

Khi bắt đầu kinh doanh, mỗi bộ sản phẩm phải được định giá rõ ràng, hãy so sánh mức giá chung với các đối thủ cạnh tranh. Tránh trường hợp chi phí bỏ ra quá nhiều nhưng lợi nhuận thực tế thu lại ít, khiến ngân sách thâm hụt.

Thiếu hụt nguồn vốn kinh doanh tiệm nail - khó khăn của nghề nail

Thiếu hụt nguồn vốn kinh doanh tiệm nail

 Việc làm của nhân viên nail

Khó khăn của nghề nail không thể không kể đến cơ hội việc làm, bên cạnh những bạn có việc làm ổn định và nhận được mức thu nhập hấp dẫn từ nghề nail. Thì cũng có rất nhiều bạn thất nghiệp, khó xin việc và trở nên chán nản. Nguyên nhân chủ yếu do:

– Trình độ chuyên môn chưa có, không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

– Chưa qua trường lớp đào tạo.

– Kỹ năng chăm sóc khách hàng, tư vấn và ứng xử với khách hàng chưa tốt. Dẫn đến nhiều phàn nàn, chê bai mỗi khi làm việc.

– Chưa thật sự hiểu về ngành nghề, không biết cách sử dụng và phân biệt các dụng cụ làm nail. Từ đó khó xin việc làm, thu nhập thấp và không theo đuổi ngành nail nữa.

Những nguyên nhân trên có ảnh hưởng rất lớn đối với một nhân viên làm nail, bởi kiến thức và chuyên môn chính là nền tảng để bạn có thể đi lâu dài với ngành nail. Bên cạnh đó, bạn phải thật sự thích thú tìm hiểu nghề nail, có như vậy mỗi ngày làm việc của bạn mới trở nên vui vẻ, có động lực hơn.

Do đó, để tránh trường hợp trên, trước khi bước vào ngành nail. Bạn hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm, bằng cách tham gia các khóa học đào tạo nail chuyên nghiệp, có cơ hội tiếp thu thêm kiến thức cũng như thực hành nhiều hơn. Phải trau dồi thêm kỹ năng mềm và giao tiếp với xã hội.

Lưu ý, hiện nay có khá nhiều trung tâm quảng cáo khóa học đào tạo nghề nail uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn khóa học, hãy lựa chọn nơi có cấp giấy chứng nhận và bằng cấp rõ ràng.

Việc làm của nhân viên nail - khó khăn của nghề nail

Việc làm của nhân viên nail

Mức lương của nhân viên nail

Nghề nail cũng có những áp lực công việc nhất định, đối với một nhân viên nail chuyên nghiệp thì mức lương khoảng 10 triệu đồng/tháng là chuyện bình thường. Tuy nhiên đối với những nhân viên chưa lành nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn, thì mức thu nhập tương đối thấp.

Một số nhân viên nail cảm thấy chán nản, không đủ xoay sở do thu nhập quá thấp.

Do đó, bạn hãy trang bị cho mình khối lượng kiến thức đầy đủ, trình độ chuyên môn cũng như tay nghề tốt. Thì cơ hội làm việc tại các tiệm nail lớn sẽ cao hơn, hoặc bạn có thể làm chủ cả một tiệm nail của riêng mình.

Mức lương của nhân viên nail - khó khăn của nghề nail

Mức lương của nhân viên nail

Nghề nail hoàn toàn không khó khăn như chúng ta nghĩ, trên đây là những điều bạn sẽ gặp phải và trải qua nó. Có như vậy thì bạn mới có được những bước tiến xa hơn trong nghề nail. Hãy lưu ý những khó khăn đã được đút kết trên và hoàn thiện bản thân mình bạn nhé! Chúc bạn may mắn và thành công.

Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với với Seoul Academy qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 hoặc qua địa chỉ email: tuyensinh@seoulacademy.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan