banner thang 6
banner thang 6 MB

Những điều nên biết khi học làm nail tại nhà


Thay vì lựa chọn đăng ký học làm nail tại những trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp, nhưng vì một số lý do cá nhân nên nhiều người lựa chọn cách thức học làm nail tại nhà. Vậy bạn đã thật sự hiểu gì về việc học bị động này chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao mọi người lựa chọn học làm nail tại nhà?

Trong thời đại tiên tiến hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin đã hỗ trợ rất nhiều trong việc học tập, giúp bạn có thể tiếp thu nhiều bài học dễ dàng hơn qua hình thức online. Đây được gọi là một phương pháp giáo dục trực tuyến giúp cho mọi người yêu thích đều có thể tiếp cận được với nghề nail.

Học làm nail tại nhà có nhiều ưu điểm phù hợp với mục đích của mỗi người
Học làm nail tại nhà có nhiều ưu điểm phù hợp với mục đích của mỗi người

Những cơ sở đào tạo nghề nail đa phần đều tập trung xây dựng ở những thành phố lớn, điều này khá thiệt thòi cho những bạn có đam mê nhưng ở xa, không có điều kiện để học. Học làm nail tại nhà, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính, điện thoại hoặc bất cứ những thiết bị điện tử nào có thể kết nối được với internet. Không những thế, bạn cũng có thể học mọi lúc mọi nơi mỗi khi có thời gian.

Những hình thức học làm nail tại nhà

Hiện nay có rất nhiều hình thức giúp bạn có thể học làm nail tại nhà. Sau đây là một số cách được nhiều chị em ưa thích, lựa chọn:

Giáo trình giảng dạy

Những quyển giáo trình dạy vẽ móng được bày bán rất nhiều trên các diễn đàn thẩm mỹ, các trung tâm hoặc tài liệu trên mạng in ra. Những quyển giáo trình được làm bài bản, bắt mắt rất thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều chị em yêu thích vẽ móng.

Đọc giáo trình giảng dạy giúp có thêm nhiều kinh nghiệm
Đọc giáo trình giảng dạy giúp có thêm nhiều kinh nghiệm

Tuy nhiên, những quyển giáo trình học nail này đa phần đều chưa được kiểm định về nội dung. Thông thường đều là những chia sẻ kinh nghiệm của một cá nhân nào đó mang nhiều ý kiến chủ quan, không có nhiều giá trị học thuật. Bên cạnh đó, đa phần là lý thuyết và những hình ảnh bên trong thường sẽ là hình photocopy không màu nên hầu hết đều khó hình dung và áp dụng theo.

Học qua các bài chia sẻ trên website, forum, blog, group hoặc fanpage facebook

Đây là một hình thức khá hay, vì những bài viết trên đây đều có những thông tin chuyên nghiệp, chia sẻ nhiều ý kiến khách quan từ nhiều người đi trước. Bạn có thể theo dõi những trang website hoặc các group/fanpage trên các mạng xã hội chuyên về làm nail để có thể học hỏi và trao đổi với mọi người có cùng quan tâm.

Tuy nhiên, để trở thành một thợ nail, lượng kiến thức trên chủ yếu lại đi sâu vào những nhỏ lẻ theo từng kiểu vẽ móng, không hướng dẫn cụ thể cho bạn những chi tiết về mặt tổng quan khác. Vì thế, phương pháp này chỉ phù hợp để kết hợp thêm hoặc học để thực hành cho chính mình, về mặt học thuật để làm một thợ chuyên nghiệp thì không đủ khả năng.

Học trên Video

Học qua video từ những kênh trực tuyến nổi tiếng như Youtube đã không còn là hình thức quá xa lạ với mọi người. Có rất nhiều thợ nail chuyên nghiệp người Việt hoặc người nước ngoài đã tạo kênh và thường xuyên chia sẻ các kỹ thuật làm móng cho mọi người theo dạng blogger.

Bạn có thể làm những bộ móng đơn giản thông qua các video chia sẻ trên mạng
Bạn có thể làm những bộ móng đơn giản thông qua các video chia sẻ trên mạng

Tuy nhiên, trên youtube lại sở hữu một lượng thông tin khổng lồ, rất khó để tìm kiếm được những kiến thức chuẩn bài bản để có thể tiếp thu và áp dụng vào thực tế. Vì thế, nếu như bạn biết chắt lọc, tinh tế, biết cách khai thác những điều mới mẻ, có thể nói Youtube sẽ là một tài nguyên vô giá giúp bạn có thể nâng cao tay nghề của mình.

Khóa học online

Học làm nail tại nhà bằng cách đăng ký các khóa học online là một hình thức rất phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. Những bài giảng được chia sẻ rất nhiều trên các mạng thông tin dễ truy cập, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học viên được học hỏi chủ động hơn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn vào hình thức học online này nhé:

Ưu điểm

 • Học tập chủ động

Những khóa học online rất phù hợp cho những người thường xuyên bận rộn. Học viên có thể học bất cứ lúc nào, ở đâu tùy thích, chỉ cần chiếc điện thoại có kết nối internet là đủ. Không những thế, có rất nhiều hình thức truyền tải thông tin giúp học viên nắm bắt dễ dàng như: video, bài viết, slide… Đa phần đều phần theo những chuyên mục nhỏ lẻ, bạn có thể bỏ qua những phần đã biết, hoặc học lại những kiến thức chưa nắm rõ một cách dễ dàng.

 • Chi phí thấp

Thông thường, những khóa học làm nail tại nhà qua hình thức online đều có mức chi phí thấp hơn 70% các khóa học trực tiếp tại trung tâm đào tạo. Bởi lẽ, do học viên không phải mất những khoản tiền “phụ” cho trung tâm hoặc cá nhân như thuê mướn cơ sở vật chất, lương giảng viên, tiền thực hành, chi phí đi lại, sinh hoạt…

Những khóa học online giúp tiết kiệm được một khoản chi phí
Những khóa học online giúp tiết kiệm được một khoản chi phí
 • Nội dung khoa học

Thông thường những khóa học online sẽ đào tạo theo 2 dạng, lớp học và trao đổi với giảng viên trực tuyến hoặc là học theo các video quay sẵn. Sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thành, lời giảng khiến bài học trở nên thú vị, sống động và dễ hiểu. Những giảng viên giảng dạy trên các video đều là những thợ chuyên nghiệp, có thể thấy những thông tin bài học cũng vô cùng chất lượng.

Nhược điểm

 • Giới hạn kiến thức

Đa phần, những bài giảng online trên video thường được dựng khoảng 1 – 2 tiếng. Lượng kiến thức trong chủ đề chỉ được truyền tải trong khoảng thời gian giới hạn này thường không được đầy đủ, rộng rãi như học trực tiếp tại trung tâm.

 • Thiếu sự tương tác với giảng viên

Đây chính là một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp học làm nail tại nhà bằng hình thức online. Vì những video đều được dựng sẵn, trong khi đó, đa phần mọi người rất chú trọng và đề cao những cuộc trao đổi, chia sẻ giữa học viên và giảng viên, nhưng học online lại không đáp ứng được điều này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nêu ra những thắc mắc bằng cách gửi tin nhắn nếu trong khóa học trung tâm có hỗ trợ.

 • Không được cấp chứng chỉ hành nghề

Hầu hết những chị em đăng ký các khóa học làm nail tại nhà thường là những người đã có những kiến thức nền tảng cơ bản. Và tìm đến những khóa học online đều nhằm mục đích bổ sung thêm kiến thức, nâng cao về mặt kiến thức và tay nghề. Cùng với không có những bài kiểm tra thực tế đánh giá năng lực, nên các khóa học này thường không được cấp các bằng cấp, chứng chỉ hành nghề.

Tham khảo: Học nail cần chuẩn bị gì để nhanh chóng thành thạo tay nghề?

Làm sao lựa chọn được phương pháp học phù hợp?

Như đã nói, có rất nhiều hình thức học làm nail tại nhà dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể như:

 • Nếu bạn là người “qua đường”, chỉ muốn học làm nail phục vụ cho sở thích: Bạn nên tìm đến những phương pháp học qua video youtube, kinh nghiệm trên các diễn đàn mạng…
 • Nếu như bạn muốn học để vì lý do xa nhà, đã từng học nhưng bỏ ngang hoặc học để xin làm tại những spa nhỏ lẻ, tiệm làm móng đơn giản, bạn có thể đăng ký các khóa học làm nail tại nhà qua hình thức online.

Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn học để làm việc tại các spa lớn, trung tâm thẩm mỹ có quy mô lớn, bạn nên cân nhắc tìm đến các khóa học trực tiếp có hỗ trợ ký túc xá hoặc đang có chương trình tuyển sinh giảm giá. Sau khóa học bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và cấp các chứng chỉ nghề, mở rộng nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bạn thấy đấy, mặc dù là học tập ở hình thức nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Tất cả sẽ phụ thuộc vào mục đích và sự nhiệt huyết, đam mê của bạn đối với nghề của mình. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ được những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp học làm nail tại nhà. Chúc bạn có được lựa chọn đúng và áp dụng thành công nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan