chuong trinh thang 5
Chuong trinh thang 5 MB

Đắp gel và đắp bột cái nào tốt hơn? So sánh chi tiết lợi & hại


Giải đáp chi tiết đắp gel và đắp bột cái nào tốt hơn là yêu cầu của nhiều chị em trong những năm gần đây. Vậy đâu là phương pháp tạo nên bộ nail đẹp mắt và lôi cuốn? Bài viết bên dưới có câu trả lời thỏa đáng dành cho các nàng.

Đắp gel là gì?

Đắp gel là kỹ thuật đắp móng nhân tạo mang đến hiệu ứng tự nhiên, dịu nhẹ cho bộ nail. Điểm lợi thế của phương pháp này đó là ít dùng hóa chất tác động mạnh trên móng và có thể sử dụng gel có sẵn để gắn form hoặc gắn móng úp một cách dễ dàng. Kỹ thuật đắp gel yêu cầu chuyên viên làm nail phải sở hữu tay nghề vững chắc và kinh nghiệm dày dặn.

Kỹ thuật đắp gel mang đến hiệu ứng tự nhiên cho bộ nail
Kỹ thuật đắp gel mang đến hiệu ứng tự nhiên cho bộ nail

Thêm vào đó, đắp gel là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn trang trí móng một cách sáng tạo và độc đáo. Với chất gel mỏng, phương pháp này giúp nền móng trở nên tự nhiên và dễ tạo form. Các chuyên gia cho rằng đắp gel chính là phương thức được cải tiến, phù hợp với khách bị gãy móng, móng ngắn, móng yếu.

Gel có độ dính trên móng rất chắc chắn nên phù hợp với những đối tượng bận rộn, có thể làm đẹp mà không cần kiêng cữ quá nhiều. Mẫu nail được tạo hình từ đắp gel có thời gian duy trì khoảng 1 tháng hoặc nhiều hơn tùy theo cách chăm sóc.

Đắp bột là gì?

Đắp bột là kỹ thuật đắp một lớp bột lên bề mặt của móng góp phần giúp cho việc làm đẹp hay trang trí móng trở nên đơn giản hơn. Về cơ bản, kỹ thuật viên cần dùng dụng cụ để tiến hành chà sát lớp móng ban đầu, sau đó đắp hỗn hợp hóa chất bao gồm lớp bột polymer và monomer. Góp phần tạo nên một bộ nail đắp bột hoàn hảo.

Theo các chuyên gia, móng đắp bột thường được duy trì trong thời gian dài hơn móng gel và chị em có thể chăm sóc kỹ lưỡng để gia tăng tuổi thọ nail. Điều quan trọng là kỹ thuật đắp bột giúp các nàng dễ tháo gỡ trong trường hợp trang trí không đúng theo dự tính. Phương pháp này còn cải thiện độ dài và dày của móng, có thể kết hợp với nhiều phụ kiện, sơn móng để nâng tầm diện mạo.

Phương pháp đắp bột cải thiện độ dày và dài cho bộ móng hiệu quả
Phương pháp đắp bột cải thiện độ dày và dài cho bộ móng hiệu quả

Cách phân biệt móng đắp gel và móng đắp bột

Để giải đáp chi tiết đắp gel và đắp bột cái nào tốt hơn, các nàng cần phân biệt cụ thể về hai phương pháp làm nail độc đáo này. Cụ thể như sau:

Tiêu chí Đắp gel Đắp bột
Vẻ ngoài Nail gel thường mang đến cảm giác bóng nhẹ, tự nhiên. Nail đắp bột thường có cảm giác ít bóng hơn so với móng gel.
Chất liệu Móng gel thường mềm và có độ dẻo tốt, giúp dễ dàng trong việc tạo hình và vẽ trang trí. Độ dày của lớp móng có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của khách hàng.
Mùi Mùi của móng gel rất dịu nhẹ và dễ chịu. Móng bột thường có mùi hóa chất gây khó chịu cho các chị em.
Thời gian sử dụng Nail gel có độ bền thấp hơn chỉ với 2 đến 3 tuần Mẫu nail đắp bột có độ bền cao hơn lên đến 1 tháng.
Giá thành 100.000đ – 400.000đ 100.000đ – 300.000đ
Thời gian làm nail Móng gel được làm nhanh hơn móng bột, thường dao động trong vòng 1 tiếng. Móng bột thường được làm khoảng 1,5 – 2 tiếng.

Về cơ bản, đắp móng gel hay bột đều có những điểm lợi thế và hạn chế nhất định yêu cầu các nàng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định trải nghiệm. Đặc biệt là tham khảo địa chỉ uy tín để được làm đẹp bởi các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và hạn chế rủi ro.

Phương thức phân biệt kỹ thuật đắp móng bột và gel
Phương thức phân biệt kỹ thuật đắp móng bột và gel

Đắp gel và đắp bột cái nào tốt hơn?

Khó có thể so sánh trực tiếp đắp gel và đắp bột cái nào tốt hơn. Tùy thuộc vào tay nghề cũng như chất lượng sản phẩm sử dụng, mỗi trường hợp đều có sự tác động nhất định.

Chọn thợ có tay nghề và có tâm để làm bộ móng đẹp an toàn
Chọn thợ có tay nghề và có tâm để làm bộ móng đẹp an toàn

Do đó, bạn có thể chọn những cơ sở làm móng chất lượng để được thực hiện dịch vụ tốt nhất. Khi đó, nàng không cần sợ hãi kiểu móng nào ảnh hưởng đến cơ thể. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu nail mà mình mong muốn.

Giải đáp chi tiết đắp gel và đắp bột cái nào tốt hơn là vấn đề được nhiều nàng quan tâm. Mỗi mẫu móng đều có đặc điểm riêng. Tùy thuộc mong muốn và sở thích, bạn có thể lựa chọn phong cách thích hợp nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan