banner thang 6
banner thang 6 MB

Đắp bột móng tay giữ được bao lâu? Cách giữ móng lâu nhất?


Đắp bột móng tay là một kiểu làm móng đang rất hot hiện nay. Các tiệm làm nails luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp đến từ kiểu làm móng này. Có một thắc mắc mà nhiều người gặp phải khi mới đắp bột đó chính là giữ được thời gian bao lâu? Vậy, cùng tìm hiểu xem đắp bột móng tay giữ được bao lâu ở bài dưới đây.

Đắp bột móng tay là gì?

Đắp bột móng tay là một kiểu trong trang trí móng với nhiều họa tiết khác nhau. Nói một cách dễ hiểu, đắp bột móng tay là dùng một lớp bột để phủ lên bề mặt móng tay. Lớp bột này sẽ được tạo hình theo sở thích của khách hàng và đem đến vẻ đẹp cho móng tay của khách.

Đắp bột là một kỹ thuật làm móng dùng bột để tạo hình cho móng - Đắp bột móng tay giữ được bao lâu
Đắp bột là một kỹ thuật làm móng dùng bột để tạo hình cho móng

Đối với người làm móng thì đắp bột móng tay là kỹ thuật dùng bột để nối dài phần móng tay của khách hàng. Cách này thường được áp dụng khi chiều dài móng của khách không đủ để tạo kiểu.

Khi thực hiện đắp móng, nhân viên sẽ chà xát lớp móng ban đầu bằng dụng cụ. Sau đó, họ sẽ trộn một hỗn hợp các chất và bột chuyên dụng để phủ lên móng. Sau khi phần này khô, người đó sẽ tiến hành những bước tạo hình hoặc cắt dũa sao cho phù hợp.

Đắp bột móng tay là kiểu rất được yêu thích hiện nay. Bởi vì kiểu làm nails này có thể vừa thanh lịch nhẹ nhàng nhưng cũng có thể rất kiêu sa, quyến rũ. Đắp bột móng tay sẽ khắc phục được những nhược điểm về móng tay ngắn của khách hàng. Do vậy, đây là lựa chọn được nhiều chị em áp dụng khi đến tiệm nails.

Đắp bột móng tay có gây hại không?

Ngoài đắp bột móng tay giữ được bao lâu, tính an toàn của chúng cũng được nhiều người quan tâm. Bởi ngoài đẹp, chúng ta cũng cần chú ý đến sức khỏe của bản thân, cũng như sự ảnh hưởng đến lớp móng. Như bạn đã biết, đắp bột móng tay là việc dùng các hóa chất để phủ lên bề mặt móng.

Câu trả lời là không có. Nếu bạn không quá lạm dụng việc đắp móng bột và tuân theo sự chỉ dẫn của chuyên gia thì hoàn toàn không gây hại.

Nếu bạn không lạm dụng việc đắp móng thì không gây hại cho cơ thể - Đắp bột móng tay giữ được bao lâu
Nếu bạn không lạm dụng việc đắp móng thì không gây hại cho cơ thể

Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng việc đắp bột thì cũng có những tác hại nhất định cho móng. Một tác hại có thể kể đến đó chính là chất nhựa Acrylic có trong phần móng tay giả. Chất nhựa này bị khuyến cáo là có chứa nhiều chất gây hại cho phần da xung quanh móng. Thậm chí, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến vấn đề viêm da.

Ngoài ra, phần móng thật của bạn sau khi đắp bột sẽ mỏng và giòn hơn. Do vậy, sau khi tẩy lớp bột, bạn nên dùng thêm tinh chất dưỡng cho móng để tránh tình trạng trên.

Đắp bột móng tay giữ được bao lâu?

Một câu hỏi nhiều chị em mắc phải khi đắp móng đó là đắp bột móng tay giữ được bao lâu. Thực ra, đây là một câu hỏi không có câu trả lời cụ thể. Bởi vì độ bền của móng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chăm sóc sau khi làm và tay nghề của người làm móng.

Bên cạnh đó, chất lượng của lớp bột của móng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của móng. Nếu như người làm móng có tay nghề cao và chất lượng bột tốt, thời gian giữ móng sẽ lâu hơn.

Thời gian trung bình của việc giữ móng thường khoảng từ 10 ngày tới 15 ngày - Đắp bột móng tay giữ được bao lâu
Thời gian trung bình của việc giữ móng thường khoảng từ 10 ngày tới 15 ngày

Thông thường, thời gian trung bình giữ được bột ở móng tay rơi vào khoảng từ 10 đến 15 ngày. Nếu như bạn có thể chăm sóc tốt hơn thì thời gian này có thể kéo dài thêm khoảng vài ngày.

Sau khi bạn làm xong móng tay, người làm nails sẽ chỉ cho bạn một vài điều cần lưu ý cho móng. Bạn hãy tuân thủ những điều mà chuyên gia căn dặn. Khi đó, việc đắp bột móng tay của bạn sẽ được giữ khá lâu.

Bí kíp để giữ lớp bột móng tay được lâu dài

Như bạn đã biết, để lớp bột móng tay giữ được lâu dài cần chú ý đến nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là bạn chăm sóc móng tay đúng cách. Việc chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp cho bạn kéo dài được tuổi thọ của móng.

Trước hết đó là bạn hạn chế để cho móng tay của mình tiếp xúc với những vật sắc nhọn. Những vật này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lớp bột của móng và dễ gây bong tróc.

Bạn nên tránh những vật sắc nhọn trong sinh hoạt
Bạn nên tránh những vật sắc nhọn trong sinh hoạt

Tiếp đến là không nên để móng tiếp xúc nhiều với nước cũng như các chất tẩy rửa. Trong các hoạt động dọn dẹp hằng ngày, hãy sử dụng găng tay để bảo vệ móng khỏi những chất tẩy rửa.

Một trong những bí kíp để giữ lớp bột móng tay được lâu dài đó là không nên cắn móng tay. Đây là thói quen thường gặp phải ở nhiều người. Việc cắn móng tay sẽ ảnh hưởng không tốt đến lớp bột của móng. Trong bột đắp móng còn chứa hóa chất. Do vậy, hãy bỏ thói quen cắn móng tay trong sinh hoạt hằng ngày.

Như vậy, có thể thấy rằng với câu hỏi đắp bột móng tay giữ được bao lâu thì câu trả lời sẽ khoảng 10 – 15 ngày. Thời gian duy trì lớp bột đắp sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc nó có cẩn thận hay không. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc móng tay đắp bột của mình tốt hơn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan