chuong trinh thang 5
Chuong trinh thang 5 MB

Giải đáp: Đang mang thai có nên học nail không?


Đang mang thai có nên học nail không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ không là thắc mắc của rất nhiều người. Việc học nail khi đang mang thai cần để tâm lưu ý để sức khỏe của mẹ và bé được an toàn. Học nghề nail sẽ chia sẻ thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây.

Các chất dùng trong làm nail có độc hại với mẹ bầu không?

Thông thường trong sơn móng tay sẽ có các thành phần chủ yếu gồm: ethyl acetate, phthalate dibutyl, formaldehyde, acetone. Trong số những hợp chất này sẽ có các chất không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là các mẹ bầu đang mang thai như: phthalate dibutyl, formaldehyde, toluene. Do đó, các chất dùng trong nail độc hại với các mẹ bầu.

Các chất có trong sơn móng tay thường chứa chất độc hại cho mẹ bầu
Các chất có trong sơn móng tay thường chứa chất độc hại cho mẹ bầu

Nail là một trong những nghề làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Do vậy, có rất nhiều chị em lựa chọn nghề này để gắn bó và phát triển. Tuy nhiên, đối với các nàng đang mang thai thì việc sử dụng các chất trong làm nail cần biết rõ về thành phần của nó.

Phụ nữ mang thai có nên tiếp xúc sơn móng tay?

Các chất sơn móng tay như đã phân tích ở trên sẽ có chứa những chất gây hại cho da, móng tay cũng như sức khỏe mẹ bầu nếu sử dụng và tiếp xúc thường xuyên. Đặc biệt là chất toluene, đây là chất có ở trong xăng dầu, được sử dụng làm thành phần trong sơn móng tay để giúp tạo độ bóng cho móng tay.

Phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc sơn móng tay quá nhiều
Phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc sơn móng tay quá nhiều

Chị em đang mang thai sử dụng hoặc hít phải mùi sơn móng tay quá nhiều còn làm ảnh hưởng đến trí não của em bé sau khi sinh. Ngoài ra, chất phthalate còn ảnh hưởng đến khả năng trí nhớ, lập luận của trẻ em.

Bên cạnh đó, các chất gây hại cho trí não cũng sẽ làm cho trẻ sau khi sinh chậm phát triển, kém thông minh. Các chị em đang mang thai khi hít phải mùi sơn móng tay quá nhiều cũng sẽ làm cho bản thân mệt mỏi, đau đầu. Do vậy, phụ nữ mang thai cần nên tiếp xúc hạn chế sơn móng tay.

Đang mang thai có nên học nail không?

Không khuyến khích nhưng nếu học bạn có thể chọn các dòng sơn móng không ảnh hưởng đến mẹ bầu. Mang thai là một trong những sứ mệnh thiêng liêng và ý nghĩa của các bà mẹ. Đang mang thai có nên học nail không là câu hỏi của rất nhiều người.

Đang mang thai nên sử dụng các loại sơn móng tay hữu cơ để học nail
Đang mang thai nên sử dụng các loại sơn móng tay hữu cơ để học nail

Như đã phân tích ở trên về các chất có trong sơn móng tay và sự độc hại của nó khi làm nail. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số loại sơn móng tay nhẹ dịu dành thích hợp cho các bà mẹ đang mang thai. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chị em khi học nail cần cân nhắc kỹ và lựa chọn các loại sơn phù hợp để việc học nail được trọn vẹn.

Cách học nail an toàn khi mang thai

Khi mang thai các chị em cần cẩn thận hơn trong đi đứng và làm việc. Do đó, đối với các nàng mong muốn học nail an toàn cần lưu ý cách học bên dưới đây.

Học nail khi bụng còn nhỏ

Khi tham gia các lớp học nail thì các học viên sẽ phải ngồi khá nhiều. Ngồi đúng tư thế sẽ giúp việc làm nail được linh hoạt, thuận tay và dễ thực hiện.

Do đó, với các nàng mới phát hiện mình mang thai cần tranh thủ thời gian học nail khi bụng còn nhỏ. Khi ngồi học nail bụng không quá to sẽ giúp các nàng đỡ mệt mỏi. Bụng không cấn, gập quá nhiều ảnh hưởng đến em bé bên trong.

Sử dụng sơn móng tay an toàn

Thời gian để hoàn thành khóa học nail tùy vào chương trình đào tạo của mỗi đơn vị. Nó có thể dao động khoảng từ 1 – 2 tháng. Mặc dù thời gian học khá ngắn, tuy nhiên để an toàn cho thai nhi các mẹ cần sử dụng các loại sơn móng tay an toàn.

Cần sử dụng loại sơn móng tay an toàn
Cần sử dụng loại sơn móng tay an toàn

Điều này sẽ giúp các mẹ bầu tránh tiếp xúc các chất độc hại có trong sơn móng tay, làm ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Đây là một trong những cách học nail an toàn được nhiều người áp dụng.

Hạn chế ngồi quá lâu

Đối với các nàng mang thai từ 3 – 5 tháng nhưng vẫn muốn học nail thì cần lưu ý không nên ngồi quá lâu hoặc ngồi ghế quá thấp. Điều này sẽ làm bụng bị cấn, em bé ở trong bụng sẽ thiếu oxy để có thể thở. Ngoài ra, việc ngồi nhiều cũng không tốt cho các mẹ khi đi sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé.

Các loại sơn móng sử dụng an toàn cho mẹ bầu

Đang mang thai có nên học nail không là câu hỏi đã được giải đáp ở trên. Các mẹ đang mang thai cần lựa chọn các loại sơn móng tay an toàn, không mùi, ít hóa chất độc hại. Dưới đây là các loại sơn móng tay dành riêng cho các nàng đang mang thai.

  • Sơn móng LVX: Đây là một trong những loại sơn móng tay hữu cơ, hoàn toàn từ thiên nhiên. Tự tin với 7 tiêu chí không chứa chất độc hại. Chính vì vậy sử dụng loại sơn này an toàn cho các nàng đang mang thai.
Loại sơn móng tay hữu cơ được nhiều người sử dụng
Loại sơn móng tay hữu cơ được nhiều người sử dụng
  • Sơn móng tay Zoya: Đây là loại sơn được nhiều người đánh giá tốt, an toàn cho người sử dụng, với các thành phần lành tính, không độc hại.
Sơn Zoya dành riêng cho nàng mang bầu
Sơn Zoya dành riêng cho nàng mang bầu
  • Sơn móng Sally Hansen Good Kin Pure: Đây là một loại sơn có thành phần từ tự nhiên, loại sơn hữu cơ an toàn, lành tính cho người sử dụng. Với 30 màu khác nhau, phù hợp cho các nàng tự do sáng tạo.
  • Sơn móng tay Kure Bazaar: Loại sơn này được tạo thành từ các hợp chất tự nhiên như bột gỗ, hoa, ngô, lúa mì, khoai tây… Do đó, đây là một lựa chọn an toàn cho các nàng đang có nhu cầu học nail.
Loại sơn tốt để sử dụng khi học làm nail
Loại sơn tốt để sử dụng khi học làm nail

Đang mang thai có nên học nail không đã được giải đáp ở trên. Phụ nữ đang mang thai có thể đăng ký các khóa học nail. Tuy nhiên, cần sử dụng các loại sơn móng tay hữu cơ, an toàn, lành tính, không độc hại, để quá trình mang thai được an toàn cho mẹ và bé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan