banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách pha lưu huỳnh đắp bột hữu ích cho học viên nghề nail


Cách pha lưu huỳnh đắp bột là một trong những kiến thức mà người làm nghề nail phải có. Bởi việc đắp bột cho móng tay, móng chân hiện đang được phái đẹp ưa chuộng. Đây là biện pháp giúp móng tay dày, dài, dễ sơn và trang trí hơn. Cùng tìm hiểu về lưu huỳnh và cách pha để đắp bột cho móng ngay trong bài viết sau nhé!

Bột lưu huỳnh là gì? Đặc điểm của loại bột này?

Trước khi tìm hiểu cách pha lưu huỳnh đắp bột, chúng ta cũng tìm hiểu về loại bột này trước nhé! Đắp bột sẽ giúp khắc phục tình trạng móng tay mỏng, yếu hay ngắn. Giúp các bạn gái dễ dàng sở hữu bộ nail như mong muốn hơn.

Bột lưu huỳnh là gì? Có đặc điểm như thế nào và dùng làm gì trong nghề nail?
Bột lưu huỳnh là gì? Có đặc điểm như thế nào và dùng làm gì trong nghề nail?

Muốn đắp móng giả bằng bột thì cần phải có bột lưu huỳnh để tạo nền. Lưu huỳnh sử dụng trong để làm móng có hai dạng là lỏng hoặc bột. Loại bột được gọi là lưu huỳnh loại 1 và loại lỏng được gọi là lưu huỳnh loại 2 hay liquid.

Lưu huỳnh dạng bột

Lưu huỳnh bột là loại gần như nguyên chất, không có tạp chất, rất dẻo và khó tạo form. Thường kết hợp với bột acrylic khi làm móng giả cho khách hàng. Hai loại bộ này khi kết hợp sẽ tạo thành khối dẻo để nặn. Khi bay hơi hết sẽ để lại một lớp móng giả cứng cáp trên móng.

Lưu huỳnh dạng lỏng

Còn loại 2 sẽ có thành phần lưu huỳnh ít hơn, là chất lỏng, không hòa tan trong nước. Dễ bay hơi, có màu tím nhạt và mùi hắc đặc trưng. Bột dẻo và ít nhão, dễ đắp trên móng tay thật hơn. Giá thành của liquid sẽ rẻ hơn loại bột nguyên chất.

Loại này thường phổ biến hơn trong nghề nail, dùng để pha với các loại bột lưu huỳnh đã qua xử lý. Có tên bột white, bột clear, bột pink,… Tạo thành một hỗn hợp mềm, mịn, lâu khô để dùng để đắp móng, đắp hoa nổi,… tùy theo nhu cầu sử dụng. Mỗi loại bột sẽ có 1 màu sắc, 1 tính chất khác nhau để sử dụng theo nhu cầu khác nhau.

Lưu huỳnh dạng lỏng (lưu huỳnh loại 2) là loại phổ biến nhất trong ngành nail hiện nay
Lưu huỳnh dạng lỏng (lưu huỳnh loại 2) là loại phổ biến nhất trong ngành nail hiện nay

Tùy theo mục đích sử dụng, mà thợ nail sẽ chọn loại lưu huỳnh khác nhau. Mỗi loại sẽ có cách pha lưu huỳnh đắp bột theo tỉ lệ khác nhau. Chỉ khi pha đúng thì mới có thể đắp được móng giả đẹp và sử dụng bền hơn. Và khi thực hiện đúng kỹ thuật thì mới không gây hại đến sức khỏe của cả thợ nail và khách hàng.

Cách pha lưu huỳnh đắp bột

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha lưu huỳnh đắp bột lưu huỳnh đã qua xử lý với liquid. Bởi đây là loại lưu huỳnh phổ biến hơn trong ngành nail.

Chuẩn bị

  • Cọ có đầu tròn hoặc dẹt, kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Liquid (lưu huỳnh loại 2).
  • Bột clear, bột pink, bột white,…
  • Bát, hũ thủy tinh nhỏ.

Thực hiện

Bước 1: Tùy theo nhu cầu mà sử dụng kích cỡ cọ khác nhau. Cọ trung dùng để đắp toàn bộ móng, còn cọ nhỏ sẽ thích hợp để đắp hoa trang trí hơn. Nếu dùng cọ đầu tròn, bạn cần phải bóp cho lông cọ dẹt ra một tí.

Bước 2: Cho một lượng nhỏ lưu huỳnh ra bát, hũ thủy tinh để sử dụng. Rửa sạch cọ và làm mềm đầu lông, bóp dẹp ra một chút nếu sử dụng cọ đầu tròn.

Bước 3: Nghiêng thân cọ và nhúng phần lông cọ đã thấm liquid vào các loại bột lưu huỳnh đã xử lý. Chỉ nên lấy bột một bên mặt cọ để dễ dàng đắp bột hơn lên móng tay.

Cách pha lưu huỳnh đắp bột: Đầu tiên cần rửa sạch, bóp dẹp đầu cọ và nhúng ngập vào liquid
Cách pha lưu huỳnh đắp bột: Đầu tiên cần rửa sạch, bóp dẹp đầu cọ và nhúng ngập vào liquid

Tùy vào mục đích sử dụng nhiều hay ít mà muốn sẽ nhúng nhiều lông cọ vào bột hay không. Ví dụ, nếu muốn lấy ít bột, bạn chỉ nhúng nhẹ phần đầu cọ vào lưu huỳnh. Cho phần đầu cọ hoặc ⅓ thân cọ ngập vào bột là được. Tương tự nếu muốn lấy nhiều hơn thì nhúng ngập ⅔ hoặc toàn bộ đầu cọ vào bột lưu huỳnh.

Khi lấy cọ ra thì bột sẽ bắt đầu chín. Và bạn có thể đắp trực tiếp lên móng để tạo móng giả hoặc đắp hoa trang trí. Trước khi lấy phần bột thứ 2 thì cần lau cọ để loại bỏ hết phần bột thừa còn sót lại. Giúp cọ sạch và phần bột đẹp hơn, không nhanh hỏng hay nứt nẻ sau khi đắp.

Thực hiện tương tự các thao tác của cách pha lưu huỳnh đắp bột trên. Cho tới khi hoàn thành hết bộ móng tay giả hoặc trang trí móng.

Thực hiện cách pha lưu huỳnh đắp bột và đắp phần bột đã chín lên móng, tạo form hoặc hoa văn để trang trí
Thực hiện cách pha lưu huỳnh đắp bột và đắp phần bột đã chín lên móng, tạo form hoặc hoa văn để trang trí

Lời kết

Cách pha lưu huỳnh đắp bột nói tuy dông dài nhưng thật ra khá đơn giản. Chủ yếu là bạn cần tỉ mỉ trong quá trình pha và đắp bột. Để phần bột đắp móng đẹp, không bị lẫn lộn bột cũ bột mới. Khiến móng đắp nhanh hỏng, mau nứt nẻ, bong tróc.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ sử dụng găng tay và khẩu trang khi đắp bột. Bởi lưu huỳnh có mùi nồng, hắc và rất khó chịu. Nếu không cẩn thận sẽ gây hại cho sức khỏe của cả bản thân và khách hàng làm nail.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan