Cách làm sơn móng tay bóng theo đúng sở thích


Nếu đam mê những bộ móng bóng bẩy và bắt mắt, bạn có thể học cách làm sơn móng tay bóng ngay tại nhà mà không cần tốn quá nhiều chi phí như ở  Spa. Đây cũng là lý do mà bạn không nên bỏ qua những thông tin có trong bài viết này.

Sơn móng tay màu bóng có gì đặc biệt

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam thì phong cách làm đẹp với sơn móng tay màu bóng chưa bao giờ ngừng hot. Đây là loại sơn móng tay nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng của hội chị em khi cần có một lớp sơn móng tay hoàn hảo với trang phục.

Sơn móng tay bóng là lựa chọn chưa bao giờ cũ
Sơn móng tay bóng là lựa chọn chưa bao giờ cũ

Sơn móng tay màu bóng luôn là phong cách làm đẹp thời thượng, bởi nó thường xuyên được kết hợp với những đặc tính mới như lành tính, nuôi dưỡng móng tốt, không lo gãy rời, xước móng, đồng thời còn thay đổi linh hoạt khi kết hợp với những loại nhũ lấp lánh để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Chính vì vậy mà bạn nên thử ít nhất một lần cách làm sơn móng tay bóng khi cần thiết để trải nghiệm vẻ đẹp mà phong cách này mang lại. Nếu chưa biết cách thực hiện sơn móng tay bóng phù hợp thì cũng đừng lo lắng, bởi bạn sẽ nhanh chóng học được cách làm sơn móng tay bóng ngay sau đây.

Cách làm sơn móng tay màu bóng

Nếu đang muốn học cách làm sơn móng tay bóng đẹp thì hãy bắt đầu bằng trình tự lần lượt như thế này:

Chuẩn bị trước khi sơn móng

Làm móng kỹ trước khi sơn bóng là điều quan trọng mà bạn nên thực hiện nếu muốn sơn màu lên móng có độ bóng hoàn hảo. Hãy sử dụng các loại cồn hoặc alcol để loại bỏ đi những tàn dư cũ còn sót lại trên bề mặt móng tay.

Loại bỏ đi những mảng da chết để tăng hiệu quả bóng của lớp sơn
Loại bỏ đi những mảng da chết để tăng hiệu quả bóng của lớp sơn

Sau khi đã làm sạch toàn bộ bề mặt móng, bạn cũng cần phải loại bỏ đi những lớp da chết ở trên bề mặt hoặc ở xung quanh khóe móng tay. Tiếp đó là dũa móng tay sao cho hình dáng của lớp móng thật hoàn hảo và mềm mịn hơn, Điều này sẽ giúp cho lớp sơn móng tay sau khi được quét lên có một độ bám hoàn hảo và dễ dàng thể hiện độ bóng hơn.

Cách làm sơn móng tay bóng mà bạn cần quan tâm lúc này chính là kiểm tra và lắc nhẹ loại sơn móng tay, để đảm bảo lớp sơn sẽ không bị vón cục và có độ bóng tốt khi được quét lên móng tay.

Thực hiện các bước để làm sơn bóng

Nên quét sơn móng tay từ một đến ba lần, đảm bảo rằng lớp sơn trên móng sẽ không bị nổi gân sọc, đều màu hơn và có độ bóng tốt mà không cần lo lắng đến chuyện bị vón cục.

Đừng quên bổ sung 1 lớp sơn lót
Đừng quên bổ sung 1 lớp sơn lót

Cách làm sơn móng tay bóng hiệu quả nhất chính là bổ sung thêm một lớp sơn lót ở giữa công đoạn sơn móng tay. Nước sơn lót có thể bảo vệ lớp móng thật sự khỏi những tác hại của hóa chất, giúp cho móng mềm bị và cứng chắc chắc không lo bị gãy hoặc sần sùi.

Hầu hết trẻ em đều mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí vậy nên thường ưu tiên sử dụng những loại sơn móng tay nhanh khô trên thị trường, nhưng đây cũng là lý do khiến việc thực hiện sơn móng tay bóng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nên nhớ rằng không nên lựa chọn những loại sản phẩm sơn móng tay có thời gian khô nhanh, bởi những loại sơn móng tay này sẽ dễ dàng bị vón cục và không có độ bóng hoàn hảo.

Tăng mức độ bóng khi cần thiết

Đôi khi làm sơn móng tay bóng cũng có thể bị giảm hiệu quả bởi một số yếu tố tác động bên ngoài. Do đó bạn cũng cần có biện pháp tăng cường và lưu giữ độ bóng phù hợp trên móng tay.

Các sản phẩm như cọ sơn móng tay hoặc nước tẩy rửa móng tay, nếu đường sử dụng phù hợp có thể tăng cường độ bóng của lớp sơn trên bề mặt móng tay. Nếu sau khi hoàn thiện lớp màu móng ban đầu là bạn thân cảm thấy đội bóng chưa thực sự hoàn hảo thì có thể bổ sung thêm một lớp màu nữa.

Tuy nhiên việc bổ sung một lớp sơn bóng lên trên bề mặt trên cùng chắc chắn là điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn thực hiện cách làm sơn móng tay bóng hiệu quả.

Dưỡng móng tay giúp tăng độ bóng sơn
Dưỡng móng tay giúp tăng độ bóng sơn

Ngoài ra thì các sản phẩm như dầu dưỡng, dưỡng ẩm hay tinh chất tự nhiên phù hợp để nuôi dưỡng móng tay cũng vô cùng cần thiết. Một bộ móng tay có bề mặt khỏe sẽ giúp cho lớp sơn thể hiện được độ bóng ở mức tốt nhất.

Ngoài ra thì cũng đừng quên tránh xa những chất có tính tẩy rửa mạnh như nước rửa tay, rửa chén, nước nóng để tránh bay mất lớp sơn phủ bóng ở trên cùng nhé.

Trên đây là toàn bộ cách làm sơn móng tay bóng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà. Hãy mạnh dạn thử nghiệm và làm cho mình một bộ sơn móng tay bóng thời thượng ngay từ bây giờ nhé, Học Nghề Nail chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan