banner thang 4
banner thang 4

Cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua đơn giản nhất tại nhà


Cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua là một trong những phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện hàng ngày. Hiệu quả mà nó mang đến vẫn vô cùng tuyệt vời, không thua kém việc cuốn lô. Nếu chưa từng biết đến cách làm này, bạn hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn dưới đây của chuyên gia nhé.

Lợi ích của cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua

Sử dụng lô cuốn là cách tốt nhất để giữ nếp tóc, tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là khiến da đầu bị kéo căng, nếp tạo thành rất dày và cong. Những cô nàng uốn tóc phồng hoặc sóng lớn không thích hợp để áp dụng cách làm này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng về sử dụng kẹp càng cua là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện tại nhà. Lợi ích mà nó mang lại bao gồm:

Tạo độ phồng tự nhiên

Nhờ vào cấu tạo và thiết kế mà kẹp càng cua khiến tóc bạn có độ phồng tự nhiên hơn lô uốn. Sau mỗi lần sử dụng, bạn sẽ thấy mái tóc của mình trở nên bồng bềnh và óng ả hơn. Da đầu không bị kéo căng nên đảm bảo tiết dầu đúng cách và hiệu quả, tạo nên độ bóng cực kỳ đẹp mắt cho các sợi tóc. Sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn có được mái tóc xoăn đẹp như ý muốn.

Giữ tóc bằng kẹp càng cua tạo độ phồng tự nhiên
Giữ tóc bằng kẹp càng cua tạo độ phồng tự nhiên

Nếp tóc lớn và nhẹ nhàng

Đặc trưng của cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua là tạo nên độ cong lớn, giúp các đường uốn sóng được mềm mại hơn. Bên cạnh đó, tổng thể mái tóc sẽ phồng một cách nhẹ nhàng, không tạo cảm giác “giả” như khi bạn cuốn đuôi tóc bằng lô. Nhờ đó mà vẻ ngoài của bạn cũng trở nên ấn tượng, thanh lịch và nữ tính.

Đơn giản, dễ thực hiện

Cách làm này thích hợp với tất cả những ai đang sở hữu mái tóc xoăn vì dễ thực hiện, hiệu quả mang đến cao. Bạn chỉ cần một chiếc kẹp, quấn tóc đơn giản là đã giúp giữ được nếp tại nhà. Hơn nữa, thời gian mà mái tóc của bạn giữ nguyên độ cong và bồng bềnh như lúc mới tháo kẹp là khá lâu. Thông thường, nó có thể giúp mái tóc của bạn phồng và xoăn trong 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Kẹp càng cua dễ sử dụng và mang đến mái tóc xoăn như ý
Kẹp càng cua dễ sử dụng và mang đến mái tóc xoăn như ý

Cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua nhanh gọn nhất

Vậy đâu là cách tạo nếp xoăn cho tóc bằng phụ kiện này đơn giản và hiệu quả nhất? Bạn có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng một trong những phương pháp được giới thiệu dưới dây. Tất cả những cách làm này đều không cần bạn đầu tư nhiều thời gian và công sức thực hiện.

Búi tóc cao

Cách giữ nếp này khá dễ dàng, bạn chỉ cần cúi đầu và kéo cao tất cả các sợi tóc lên đỉnh đầu. Sau đó, bạn cuốn chúng lại theo hình tròn và dùng kẹo càng cua để cố định. Cách này mang đến hiệu quả giữ nếp tốt nhất, tuy vậy sẽ không thích hợp với những cô nàng có mái tóc quá dày và dài. Phần tóc búi nặng nề có thể khiến bạn bị đau đầu và cảm thấy khó chịu.

Cách làm này tương tự với việc búi tóc cao thông thường
Cách làm này tương tự với việc búi tóc cao thông thường

Búi tóc thấp

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn dài, hãy áp dụng cách búi tóc nhẹ nhàng hơn. Bạn không cần kéo cao tóc lên đến đỉnh đầu mà chỉ cần cố định nó ở phía sau, tại vị trí nửa đầu hoặc ở phần gáy. Bạn hãy quấn tóc thành hình tròn lỏng tay, có thể thả hai mái dài trước mặt để tránh cảm giác căng cứng. Chiếc kẹp bạn sử dụng nên là kẹp lớn để đảm bảo giữ được hết mái tóc của mình.

Búi tóc thấp với kẹp càng cua
Búi tóc thấp với kẹp càng cua

Quấn tóc

Cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua này là đơn giản nhất và được nhiều cô gái áp dụng nhất. Bạn chỉ cần dùng một tay giữ mái tóc, tay còn lại quấn tóc theo chiều từ dưới lên để tạo thành cuộn tóc tròn và cố định bằng kẹp. Với cách này thì dù bạn có tóc dày hay mỏng, uốn sóng hay uốn phồng, thời gian thực hiện đều ngắn và hiệu quả mang lại vẫn rất tuyệt vời.

Quấn tóc nhanh chóng với kẹp càng cua
Quấn tóc nhanh chóng với kẹp càng cua

Lưu ý khi dùng kẹp càng cua giữ nếp tóc xoăn

Cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua không mang đến hiệu quả quá lâu dài như dùng lô cuốn, vì vậy nếu phải tham gia sự kiện nào đó cả ngày bạn hãy cân nhắc. Mặt khác, phụ kiện này chỉ thích hợp để tạo nếp cho mái tóc có độ cong lớn nên những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn xù mì không nên áp dụng. Giữ tóc bằng kẹp có thể làm mất đi độ phồng cao của kiểu uốn đặc trưng này.

Chiều dài tóc của bạn phải chấm lưng mới có thể áp dụng cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua tại nhà. Tóc quá ngắn sẽ không thể quấn hoặc búi, hoặc nếu có thì hiệu quả nhận được cũng không cao. Trong trường hợp mái tóc của bạn dài qua vai một chút, có thể sử dụng hai kẹp càng cua nhỏ để cuốn tóc hai bên. Cách búi tóc phồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho cô gái có tóc uốn ngắn.

Áp dụng các cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp càng cua tại nhà mang đến hiệu quả tuyệt vời, giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức chăm sóc mái tóc. Những chiếc kẹp này đang được bày bán trên thị trường với giá thành rất rẻ nên bạn hãy mua để sử dụng ngay.  Chúc bạn luôn xinh với mái tóc xinh duyên như ý.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan