banner thang 6
banner thang 6 MB

Có nên bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh hay không?


  Sơn móng tay nói riêng và các loại mỹ phẩm nói chung, tủ lạnh là một trong những nơi tuyệt vời để bảo quản. Bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh là cách thức rất phổ biến lại đơn giản với bất kỳ “tín đồ” làm đẹp nào.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu lý do tại sao và cơ chế gì để các chuyên gia khuyến khích chúng ta giữ sơn móng tay trong tủ lạnh? Cũng như cần lưu ý gì để khi bảo quản, lọ sơn được đảm bảo chất lượng nhất, sử dụng được lâu nhất!

Tại sao nên bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh?

Đầu tiên, Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa. Thế nên, nhiệt độ sẽ có lúc nóng bức đến khó chịu, có lúc lại ẩm ướt vô cùng. Cũng bởi vì thế, sơn móng tay nếu để ngoài không  khí sẽ gây hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng màu sơn rất nhiều. Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, cộng hưởng cùng nhiệt độ cao, màu sắc hỗn hợp nước sơn sẽ trở nên đậm đặc hơn, thậm chí còn bị biến dạng màu, lệch màu rất nhiều so với màu gốc ban đầu.

Một số bạn trẻ hay để sơn móng ở phòng tắm vì cảm thấy tiện lợi. Nhưng đó lại là nơi hội tủ đủ nhiệt độ cao, độ ẩm, ánh sáng nơi nhà tắm,… tất cả những tác nhân gây hư hỏng sơn móng tay của bạn.

Tại sao nên bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh?

Tại sao nên bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh?

Việc giữ sơn móng tay trong tủ lạnh với nhiệt độ mát lạnh, vừa phải sẽ duy trì được thành phần có trong sơn lâu hơn sau khi mở nắp. Không còn lo lắng sơn móng sẽ bị giảm chất lượng, bị khô đi hoặc bị oxy hóa. Các bạn nên để sơn móng tay ở ngăn mát tủ lạnh, không nên để vào ngăn đông đá. Nhiệt độ lạnh vừa phải sẽ giúp giữ được cấu trúc sơn bền hơn, lớp sơn mỏng, đều màu hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không phải tất tần tật mỹ phẩm gì cũng có thể bỏ vào tủ lạnh. Bởi gom hết “trứng vào một giỏ” đôi khi sẽ phản tác dụng. Bạn cần có cách bố trí, sắp xếp vừa khoa học lại hiệu quả nhé!

Bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh như thế nào là tốt nhất?

Khi chúng ta bảo quản sơn bóng ở nhiệt độ cao, các hóa chất của sơn sẽ bị phá vỡ hoặc phân hủy. Thế nên, trong các loại sơn móng tay, bạn hãy ưu tiên sơn bóng, bởi loại sơn này rất cần nhiệt độ thấp để lưu giữ độ bóng và hiệu quả.

Theo các nhà khoa học và chuyên gia thẩm mỹ nghiên cứu được, mỗi loại sơn sẽ có thành phần và công thức riêng biệt. Từ đó, việc bảo quản cần phải đúng quy chuẩn chung để gia tăng tuổi thọ sơn.

Cách bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh tốt nhất

Cách bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh tốt nhất

Đối với những lọ sơn móng tay nào có thể sẽ hiếm khi dùng đến trong khoảng từ 2 tháng đến lâu hơn, hãy bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Tránh việc sơn để bên ngoài bị oxi hóa, chất hóa học được giữ nguyên, không bị biến chất và phát huy tối đa khả năng của chất bảo quản có sẵn trong sơn móng tay.

Sơn móng tay để được bao lâu

Hạn sử dụng của sơn móng tay có thể phụ thuộc vào nhiều hãng sản xuất. Nhìn chung, sơn móng tay thường có hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất. Thế nhưng, khi bạn mở nắp ra thì hạn sử dụng của nó chỉ còn trong khoảng dưới 12 tháng. Sau khi mở nắp, các bạn cần bảo quản theo đúng chỉ dẫn để có thể sử dụng được lâu hơn.

Thông thường sơn móng tay sẽ có hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất
Thông thường sơn móng tay sẽ có hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất

Sử dụng sơn móng tay hết hạn có sao không

Tất cả các loại mỹ phẩm hết hạn thì người sử dụng đều không nên tiếp tục dùng, nhất là đối với sơn móng tay. Sử dụng sơn móng tay hết hạn có thể gây nhiều rủi ro cho người dùng như:

 • Khiến móng tay yếu đi và dễ gãy.
 • Màu sơn không còn đẹp như trước.
 • Nguy cơ gây ung thư.

Sơn móng tay là loại mỹ phẩm không nên sử dụng khi hết hạn. Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sử dụng sơn móng hết hạn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Khi sử dụng sơn móng tay, các bạn nên bảo quản đúng cách và dùng trong thời gian cho phép.

Có nên để son dưỡng trong tủ lạnh?

Không nên để son dưỡng trong tủ lạnh.

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm khác nhau tranh cãi về việc có nên bảo quản son dưỡng trong tủ lạnh hay không. Một số người cho rằng, son dưỡng có thể được bảo quản trong tủ lạnh để “cứu vãn” tình trạng son bị chảy khi gặp nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, một chuyên gia trang điểm thế giới cho biết, việc để son dưỡng dưới nhiệt độ của tủ lạnh có thể làm son mất đi độ ẩm tự nhiên. Việc làm đó còn làm giảm chất lượng của các thành phần dưỡng tự nhiên có bên trong son.

Nên bảo quản son dưỡng theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất
Nên bảo quản son dưỡng theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất

Nếu cây son dưỡng của bạn bị chảy một ít, bạn cũng có thể cho nó vào trong tủ lạnh để làm lạnh trong vài phút (không nhiều hơn 30 phút). Đến khi son trở lại trạng thái ban đầu, bạn hãy lấy ra nhanh thì sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của son. Tuy nhiên, không nên dùng cách này quá nhiều lần và quá lâu.

Điều quan trọng nhất là hãy đọc các hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản của từng loại sản phẩm. Hiện nay, một số hãng son dưỡng, đặc biệt là son dưỡng handmade vẫn khuyến khích người dùng bảo quản son dưỡng trong tủ lạnh. Điều này là vì hạn sử dụng của những cây son đó thường ngắn.

Những lưu ý khi để sơn móng tay trong tủ lạnh

Để bảo dưỡng sơn móng tay lâu dài và đảm bảo chất lượng của chất sơn, bạn cần lưu ý một số vấn đề. Cụ thể:

Đặt lọ sơn đúng cách

 • Tuyệt đối không để lọ sơn móng bị ngã, nằm nghiêng. Bởi vì nước sơn trong lọ sẽ tràn lên phần cổ lọ. Sau khi nước sơn đã khô, nắp lọ sẽ bị dính và rất khó mở.
 • Mẹo nhỏ giúp lọ sơn luôn đứng là để lọ trong hộp đựng chuyên dụng cho sơn, rồi mới bỏ vào tủ lạnh.
 • Một vài bạn hay lăn lọ sơn trước khi sơn móng. Sự thật là không nên làm thế, bởi sẽ tạo bọt trong lọ sơn, khiến màu sơn bị biến chất và xấu đi rất nhiều khi sơn lên móng.

Bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm, sơn móng gì cũng đều có hạn sử dụng của nó

Tất cả loại vật dụng, từ mỹ phẩm làm đẹp trên đời dù là kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt, sơn móng tay,… đến cả những mỹ phẩm chứa chất chống oxy hóa, mọi thứ đều có hạn sử dụng của nó.

Một số lưu ý khi bảo quản sơn móng tay

Một số lưu ý khi bảo quản sơn móng tay

Dù “tuổi thọ” của sản phẩm sẽ được kéo dài hơn khi bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh, nhưng vẫn nên lưu ý hạn sử dụng thực tế trên bao bì. Hạn chế sử dụng sản phẩm quá date, quá hạn sử dụng, để bảo vệ sức khỏe và cơ thể của chính mình.

Vặn kín nắp trước khi đưa vào tủ lạnh

Không những thành phần, mùi hương của sơn cũng lưu giữ lâu hơn khi bỏ tủ lạnh.Tuy nhiên nếu nắp sơn móng tay bị hở, hỗn hợp/ dung dịch trong sơn sẽ bốc hơi hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sơn do vi khuẩn tấn công.

Thế nên, điều căn bản cần ghi nhớ nằm lòng là hãy vặn nắp lọ sơn móng tay thật kỹ trước khi đưa vào tủ lạnh nhé!

Lời kết

Các hãng sản xuất tủ lạnh hiện nay đều có lắp đặt thêm hộp tiện ích. Chiếc hộp này có khả năng kháng khuẩn Ag+. Các chị em hãy dành ngăn này cho việc lưu trữ sơn móng tay nhé. Bởi vì cất sơn móng tay trong tủ lạnh ở ngăn này sẽ rất an tâm, không lo lọ sơn bị ám mùi hay vi khuẩn xâm nhập được vào lọ sơn móng.

Hy vọng với bài viết này, các chị em đã nắm được những quy tắc, cũng như rút ra được có nên bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh hay không rồi nhé!

Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan