banner thang 2
banner thang 2

Bầu có được sơn móng tay không và các lưu ý nên biết


Khi mang thai sẽ có rất nhiều điều chị em cần kiêng cử. Đặc biệt là trong vấn đề làm đẹp như bình thường sẽ có không ít sự thay đổi. Trong bài viết sau hãy cùng tìm hiểu xem bầu có được sơn móng tay không và các vấn đề nên biết nếu muốn làm nail trong thời gian 9 tháng này.

Ảnh hưởng của sơn móng tay với sức khỏe

Không phải tự nhiên mà nhiều người thắc mắc bầu có được sơn móng tay không. Trên thực tế, việc sơn móng tay sẽ gây khá nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Sơn móng được làm từ nguyên liệu chủ yếu là Toluene, Acrylic, Dibutyl Phthalate… Những chất này đều không tốt cho mẹ bầu nói riêng và người làm móng nói chung.

Sơn móng chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe
Sơn móng chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe

Sử dụng sơn móng tay hoặc ngửi mùi sơn móng trong thời gian kéo dài sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ có thể kể đến như:

  • Tăng nguy cơ ung thư: Hợp chất Formaldehyde thường có trong sơn móng là chất gây ung thư phổ biến. Do đó việc tiếp xúc thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tạo nên mầm mống bệnh ung thư.
  • Ảnh hưởng sinh sản: Toluene là chất được dùng nhiều trong ngành công nghiệp nail. Và các nghiên cứu đã cho thấy Toluene sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và đặc biệt là tác động đến khả năng sinh sản. Đây cũng chính là một trong các lý do khiến mẹ bầu thắc mắc bầu có được sơn móng tay không.
  • Gây kích ứng da: Các chất trong sơn móng còn có thể gây kích ứng da. Đã có nhiều trường hợp ghi nhận sơn móng tay nhiều khiến da bị ngứa ngáy, thậm chí lở loét cùng nhiều vấn đề khác.
  • Các bệnh đường hô hấp: Sơn móng tay còn có thể gây ảnh hưởng đến hô hấp, gây nên các bệnh đường hô hấp.
Nhiều bệnh đường hô hấp do tiếp xúc sơn móng quá nhiều
Nhiều bệnh đường hô hấp do tiếp xúc sơn móng quá nhiều

Bầu có được sơn móng tay không?

Về lý thuyết, phụ nữ mang thai có thể sử dụng sơn móng tay và nước tẩy móng trong quá trình thai kỳ. Tuy nhiên, thực tế, một số hóa chất trong một số sản phẩm sơn móng tay có thể tiềm ẩn rủi ro gây hại. Điều này đặc biệt trở nên quan trọng khi mẹ bầu sử dụng chúng quá mức và thường xuyên tiếp xúc với môi trường không được vệ sinh sạch sẽ.

Mẹ bầu có thể sơn móng tay
Mẹ bầu có thể sơn móng tay

Bên cạnh đó việc làm nail cũng có thể giúp chị em trở nên thoải mái, cải thiện tâm trạng rất tốt. Một bộ nail đẹp sẽ giúp chị em thư giãn hiệu quả. Do đó nếu muốn mẹ bầu vẫn có thể sơn móng tay.

Lưu ý cho mẹ bầu khi sơn móng tay

Mặc dù mẹ bầu có thể sơn móng tay nhưng cần tiến hành một cách khoa học. Dưới đây là một vài điều mà mọi người cần lưu ý khi làm nail trong giai đoạn mang thai.

Chọn địa chỉ làm nail uy tín

Mẹ bầu có được sơn móng tay không phụ thuộc nhiều vào nơi mà mọi người chọn để làm đẹp. Theo đó, các nàng nên chọn cho mình nơi làm móng uy tín. Hãy chắc chắn rằng tiệm làm móng thoải mái, ghế ngồi phù hợp với mẹ bầu. Bên cạnh đó sản phẩm sơn móng được dùng cũng phải là loại chất lượng, có hãng sản xuất rõ ràng. Dụng cụ làm móng được khử trùng sạch sẽ trước mỗi lần dùng. Đây là những yêu cầu quan trọng khi mẹ bầu chọn nơi làm móng.

Chọn nơi làm nail uy tín
Chọn nơi làm nail uy tín

Chọn mẫu nail phù hợp

Mẹ bầu có thể làm móng nhưng nên chọn cho mình những mẫu móng phù hợp. Hãy ưu tiên các bộ móng đơn giản, nhẹ nhàng, không có quá nhiều chi tiết trang trí. Đặc biệt là tránh đính đá, charme quá nhiều gây vướng víu trong thời gian mang thai.

Ưu tiên mẫu nail đơn giản
Ưu tiên mẫu nail đơn giản

Không làm nail kéo dài, liên tục

Bầu có thể sơn móng tay nhưng cần lưu ý không được thực hiện liên tục và kéo dài. Tốt nhất các mẹ bầu chỉ nên làm móng trong các trường hợp thật sự cần thiết. Chẳng hạn như những dịp cần gặp bạn bè, dự tiệc, dự sự kiện, du lịch… Nếu là ngày thường không cần thiết không nên sơn móng. Như vậy sẽ tránh được những ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé.

Đeo khẩu trang khi làm móng

Một điều quan trọng khác khi làm móng đó là cần chú ý đeo khẩu trang. Bình thường chị em có thể không đeo khẩu trang nhưng khi mang thai hãy đeo khẩu trang cẩn thận. Điều này giúp hạn chế hít phải các chất không tốt cho sức khỏe từ sơn móng và chất tẩy móng. Đây cũng là cách tránh gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Nên đeo khẩu trang khi làm nail
Nên đeo khẩu trang khi làm nail

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề bầu có được sơn móng tay không. Tóm lại mẹ bầu vẫn có thể sơn móng tay làm đẹp tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều. Chị em khi mang thai chỉ nên sơn móng trong các trường hợp thật sự cần thiết. Theo dõi https://hocnghenail.edu.vn/ để cập nhật thêm nhiều tin tức về nghề làm nail

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan